5 điều con gái không nên làm khi.."iu"
Ngày đăng: 12-09-2013
Rất nhiều bạn gái đã có suy nghĩ rằng con trai khi tán tỉnh và khi yêu sẽ có những thay đổi theo xu hướng tiêu cực hơn

Điều này có nghĩa là con trai ít quan tâm hơn, ít chiều chuộng hơn, ít ga lăng hơn và ít yêu thương hơn,… nhưng sự thật không hoàn toàn do phía con trai đâu nhé, một phần là do chính các bạn gái đã có những suy nghĩ, hành động hoàn toàn không nên khi yêu đấy, cụ thể là:

1. Quá ảo tưởng về một tình yêu lãng mạn như trong phim

Chắc hẳn các bạn gái không thể phủ nhận đã rất thần tượng những tình yêu lãng mạn, hạnh phúc trong… phim Hàn Quốc phải không nào? Chính vì thế các bạn luôn ảo tưởng và mong muốn có được một tình yêu như thế, tình yêu ấy phải đủ lớn để vượt qua tất cả, người yêu bạn phải luôn bên cạnh bạn những lúc bạn cần, hiểu và chia sẻ với bạn tất cả những buồn vui trong cuộc sống và sẵn sàng đi với bạn đến tận cùng trời cuối đất, hi sinh tất cả vì bạn…

Nhưng các bạn lại không biết rằng suy nghĩ đó là vô cùng ảo tưởng và hiện thực cuộc sống hoàn toàn khác với những gì có trong phim, bạn trai bạn có thể yêu bạn rất nhiều nhưng không thể hi sinh tất cả vì bạn, bạn trai bạn dù rất muốn quan tâm đến người yêu nhưng không thể bên cạnh bạn những lúc bạn cần bởi anh ấy không phải là thánh thần… chính vì thế đừng bào giờ quá ảo tưởng về một tình yêu hoàn hảo như thế nhé, nó sẽ khiến bạn càng thất vọng, buồn chán hơn mà thôi.

2. Tin tưởng rằng người yêu luôn thật lòng với mình

Trong tình yêu, sự thành thật và chung thủy luôn là những yếu tố quan trọng và cần thiết, tuy nhiên điều này không hẳn đúng với tất cả và bạn phải chuẩn bị tâm lý cho điều đó. Có thể bạn trai bạn sẽ có những bí mật riêng không thể tiết lộ cho bạn hay không phải lúc nào anh ấy cũng thành thật với bạn đâu nhé. Tuy nhiên bạn cần phải phân biệt được đâu là “lời nói dối chân thành” và đâu là lời nói dối khiến bạn phải suy nghĩ lại về tình yêu mà bạn đang có.

Nếu anh ấy nói dối để làm bạn yên tâm, không phải lo lắng thì bạn cũng có thể bỏ qua cho sự không thành thật rất dễ thương ấy phải không nào. Anh ấy đang bệnh nặng nhưng vẫn nói với bạn là không sao hay anh ấy đang có chuyện buồn nhưng vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ để bạn không phải lo lắng thì anh ấy không đáng để bạn giận rồi.

Nhưng nếu anh ấy đi chơi với bạn gái khác mà nói dối với bạn là đang học, đang ngồi chơi tá lả với bạn bè thì nói dối bạn là đang ở lớp học thêm… thì bạn cần có sự nhìn nhận nghiêm túc về con người anh ta và tình cảm hai bạn đang có nhé, anh ta có thể nói dối với bạn những vấn đề đơn giản thì trong tình yêu anh ta cũng chỉ là kẻ dối lừa mà thôi.

3. Hi sinh vì người yêu và tình yêu quá nhiều

Dành hết tâm tư tình cảm cho đối phương, luôn cố gắng thay đổi bản thân để làm vừa lòng người yêu nhưng bạn nên nhớ một khi người ta đã yêu bạn là yêu chính con người bạn sẵn sàng tha thứ, bỏ qua tất cả những lỗi lầm, khuyết điểm của bạn nên bạn không cần phải hy sinh và thay đổi mình quá nhiều như thế.

Và có lẽ có một điều mà bạn gái không biết, con trai thường rất “cả thèm chóng chán” và họ chỉ thích những gì họ chưa thật sự nắm bắt được, chưa khám phá được, nếu bạn hi sinh quá nhiều vì anh ta không những không làm cho tình yêu hai bạn đong đầy hơn, hạnh phúc hơn mà nó sẽ có tác dụng ngược trở lại khiến anh ta nhanh chóng nhàm chán với những gì bạn đã hi sinh, đã cố gắng đấy nhé.

Không những thế, là con gái, bạn cần phải biết giữ mình, một khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” thì sẽ nhanh chóng bộc lộ bản chất và không còn là người yêu tuyệt vời trong mắt bạn nữa đâu đấy. Do đó, là con gái, hãy biết yêu và biết nhận tình yêu, biết quan tâm và nhận sự quan tâm, đừng bao giờ hi sinh quá nhiều hay “cho” người yêu quá nhiều mà không suy nghĩ cho bản thân mình nhé. Chính điều đó sẽ giết chết tình yêu và hạnh phúc của bạn đấy.

4. Không là chính mình

Bạn cố gắng thay đổi để vừa lòng người yêu, bạn từ bỏ những sở thích của chính mình, bạn sống không có chính kiến và nhất nhất chỉ nghe theo lời người yêu. Đó không phải là hành động đúng đắn và khôn ngoan bởi vì ngay từ lúc đầu, đối phương ấn tượng và yêu bạn bởi chính bạn là bạn chứ không phải là ai khác.

Thêm vào đó, việc bạn sống theo những sở thích, suy nghĩ của người yêu và không là chính mình sẽ khiến anh ấy có thái độ xem thường bạn bởi chính bạn đã không biết yêu thương, trân trọng hình ảnh của chính mình thì làm sao trông mong tình yêu thương và sự trân trọng từ những người khác.

5. Quá dễ dãi

Đây dường như là yếu tố tất nhiên, bởi anh ta chỉ suy nghĩ đơn giản rằng bạn dễ dãi với anh ta thì sẽ dễ dãi với tất cả những người khác đến với bạn. Chính vì thế bạn sẽ không có được sự tôn trọng của đối phương và tình yêu đổ vỡ là điều tất nhiên.

Thêm vào đó, việc bạn qúa dễ dãi sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường như nạo phá thai, sinh con ngoài ý muốn… ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và cuộc sống của bạn sao này nữa đấy. Biết bao nữ sinh phải từ bỏ giảng đường đại học vì có thai ngoài ý muốn, rất nhiều các bạn nữ sinh trẻ vì yêu cuồng sống vội và quá dễ dãi trong tình yêu đã sa chân vào con đường tội lỗi,…

Chính vì vậy, là con gái hãy luôn biết cách giữ gìn hình ảnh bản thân và luôn là chính mình để có được một tình yêu đẹp đúng nghĩa nhé. Đừng bao giờ phạm phải những sai lầm, những việc không nên làm như trên để rồi thất vọng, tiếc nuối và dẫn đến nhiều hậu quả khó lường khác. Chúc bạn gái luôn biết yêu và giữ gìn tình yêu của chính mình theo một cách riêng đúng đắn nhất nhé.

Cao Thị Ngọc Giang (Huế)

)

   Lượt xem: 27,603 Printer In trang này
Bình luận