TP.HCM ướt đẫm lệ tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ngày đăng: 12-10-2013
Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, nơi đặt di ảnh tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tràn ngập hai màu xanh, trắng.

Những dòng người lặng lẽ nối dài, nối dài để được nhìn ngắm Đại tướng của dân tộc qua tấm di ảnh và dâng lên người những đóa tươi thắm và tấm lòng tiếc thương vô hạn. Ngay từ rất sớm, rất đông các bạn trẻ có mặt tại lễ viếng chính thức Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Bạn Ngô Thị Lệ - Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM nghẹn ngào với đóa hoa sen tự tay bạn chuẩn bị để dâng tặng Đại tướng

 

Bạn Nguyễn Thị Thảo Ly - Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM, đã khóc khi đứng trước di ảnh của Đại tướng tâm sự: “Không hiểu sao khi nghe tin đại tướng mất em đã bậc khóc, những dòng nước mắt cứ chảy và em đã hoãn chuyến xe về quê để đến viếng Đại tướng. Em đã có mặt từ rất sớm tai Dinh Thống Nhất nhưng dòng người quá đông và em cùng các bạn trẻ đã đến đây. Dù ở miền Nam xa xôi nhưng lòng chúng con luôn hướng về Đại tướng, người mãi mãi trong lòng chúng con”.

 

Ban Chấp hành và các cơ quan trực thuộc Thành đoàn TP.HCM viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Bạn Bảo Trân - Sinh viên năm nhất ĐH Ngoại thương chia sẻ: “Mình thật sự nghẹn ngào khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, nhưng mình tự nhũ với lòng là không được khóc mà thay vào đó là một lời hứa với người. Chúng con sẽ biến nỗi đau ấy thành động lực để phấn đấu học tập thật tốt để xây dựng đất nước này ngày càng giàu mạnh không phụ lòng những gì mà Đại tướng đã làm để chúng con có ngày hòa bình, tự do hạnh phúc như hôm nay”.

 

Bạn Nguyễn Thị Lệ - Sinh viên ĐH Y, thì tỉ mỉ chuẩn bị đóa hoa sen tươi thắm bùi ngùi đứng lặng một góc tại tiền sảnh tưởng niệm Đại tướng, khi được phỏng vấn cô bạn nghẹn ngào trong tiếng khóc mà không nói nên lời.

 

Những dòng người nối dài đến viếng Đại tướng của nhân dân

 

Bác Nguyễn Mạnh Hùng - 62 tuổi, Bình Chánh TP.HCM cho biết: “Tôi đã đến đây, để tiễn đưa Đại tướng, một vị tướng tài của dân tộc. Lòng nghẹn ngào tôi chỉ biết làm một bài thơ về Đại tướng trong dòng cảm tưởng của mình. Và thật sự tôi không muốn chia sẻ nhiều, tôi chỉ muốn giữ hình ảnh một vị tướng của nhân dân trong trái tim tôi.”

 

Hàng ngàn bạn trẻ tại TP.HCM đến từ các trường đại học, các tổ chức, cơ quan đoàn thể đã đến viếng Đại tướng, nhìn ngắm lại những khoảnh khắc lịch sử của vị tướng tài của dân tộc Việt Nam và ghi dòng cảm tưởng. Trong một buổi sáng ban tổ chức đã nhận được rất nhiều, rất nhiều những dòng tâm sự. Trong đó có cả những dòng tâm sự vô danh nhưng khiến người xem nghẹn lòng. Những người con đất Quảng Bình không có điều kiện về quê đưa tiễn người, cũng đến đây dâng lên người tấm lòng biết ơn vô tận.

 

Bên cạnh buổi lễ lớn được tổ chức tại Dinh Thống Nhất TP.HCM, cho tất cả những người con của miền Nam đến tiễn đưa người thì Thành Đoàn TP.HCM còn tổ chức thêm một địa điểm tưởng niệm Đại tướng, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, cho các bạn trẻ TP.HCM viếng Đại tướng. Tại không gian ấm cúng ấy, trưng bày 103 bức ảnh về sự nghiệp và hoạt động của Đại tướng và những cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và góc cảm tưởng.

CẨM VIÊN

(Phóng viên Mực Tím Online ghi nhận không khí quốc tang tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM)

   Lượt xem: 1,045 Printer In trang này
Bình luận