Những chàng trai "ế" vì...kiêu
Ngày đăng: 16-10-2013
Nhiều chàng trai độc than cứ tưởng họ ế vì họ nghèo, họ không đẹp trai, không giỏi và không có năng khiếu cưa cẩm con gái.

 Nhưng ít ai biết, những chàng trai ấy thường ế vì một lí do duy nhất: kiêu với con gái. Tại sao có sự mâu thuẫn này?

Ít nói

Con gái không thích một chàng trai ít nói. Cô ấy thích một người…ít nói hơn cô ấy là đủ. Vì vậy anh chàng nào quá nhát và chỉ biết “à, ừm” trước mọi điều nàng nói, nàng sẽ cho rằng anh ta chẳng hiểu gì về mình. Con gái thích một chàng trai hòa hợp với nàng, không phải là một chàng trai chỉ biết chịu đựng nàng. Đó là chưa kể, khi bạn ít nói với con gái, họ lại nghĩ rằng đó là một dấu hiệu “từ chối khéo”: “Chính vì anh ta không quan tâm đến mình nên anh ta không muốn tiếp nối cuộc trò chuyện nữa”. Vì vậy, các chàng trai ế, bạn đang bị con gái ghét bỏ không phải vì những gì bạn có, mà vì sự cản trở dễ thấy nhất: Bạn quá nhát và không chịu nói nhiều cùng nàng. 

 

Lỡ cô ấy hiểu lầm thì sao?

Câu trả lời: Thì mặc kệ cô ấy! Nếu bạn không có tật, tại sao phải giật mình? Nhiều chàng trai hay hành động khó hiểu với con gái và trái ngược hẳn với điều chàng muốn làm. Ví dụ như nàng nhờ chở về nhà, hắn muốn lắm nhưng lại từ chối khéo, nàng hay trò chuyện cùng hắn, thích ngồi gần hắn, hắn lại…ngồi xa ra. Những chàng trai suy nghĩ như thế thường vì 3 lí do chính. Một là anh ta có tình cảm thật sự với nàng nên lo sợ nàng sẽ biết ý, hai là anh ta hơi nhạy cảm và hay “hoang tưởng”, và ba là anh ta quá kiêu căng nên tưởng rằng cô nàng nào tiếp xúc với mình cũng có tình cảm với mình. Ba hướng suy nghĩ như thế đều dẫn đến một điều: Bạn sẽ ế dài hạn. Nên nếu bạn thích hay không thích một cô gái nào đó, hãy vẫn cư xử thân thiện, ga lăng và tốt bụng một chút. Suy nghĩ đơn giản rồi chuyện gì đến sẽ đến.

images?q=tbn:ANd9GcQO-PDo_mq--os6vYSafLs

Không chịu giúp đỡ nàng

Những chàng trai có người yêu thường thu hút hơn những chàng trai ế, vì sao ư? Các chàng trai có người yêu xứng đáng được con gái yêu. Anh ta xứng đáng vì đủ ga lăng, đủ tốt bụng và đủ hiểu một cô gái. Trong khi các chàng trai ế thì kém hấp dẫn hơn một chút. Anh ta còn suy nghĩ trẻ con kiểu: “Việc của nàng thì cứ để nàng làm”, “Tôi không phải người yêu của cô ấy, tại sao phải làm giúp cô ấy?”, “Tôi giúp đỡ cô ấy thì cô ấy cũng đâu có chịu làm người yêu của tôi!”. Đấy, bạn ế không phải vì…xu thế, và vì chính bạn đã khước từ mọi cơ hội để được con gái yêu.

Con gái chủ động nhưng bạn không đón nhận

“Trong tình yêu, con trai phải là người chủ động chứ, để con gái chủ động thì kì quá!”, “Con gái mà rủ mình đi chơi thế ư? Thôi không đi đâu”, “Nếu nàng chủ động chat với mình, hãy đợi một chút rồi “reply”… Quy tắc dành cho những chàng trai ế đó là: Nếu không chủ động được, hãy biết đón nhận. Còn khi bạn kiêu thì đừng hỏi tại sao lại…ế.

images?q=tbn:ANd9GcSBDvdztbpSPJgVCCOo4L8

Do dự trong mọi tình huống

Khi đến lúc tỏ tình, chàng trai ế lại lo sợ và quyết định dừng lại. Khi đến lúc phải nắm tay nàng vì cả hai đang ở một nơi đông đúc, chàng trai lại nghĩ: “Cô ấy có tát mình không?”, để rồi khi chàng chuẩn bị nắm tay thì cả hai đã vượt qua đám đông. Khi thấy nàng đang đi một mình, chàng trai ế đang quyết định xem có nên lại bắt chuyện hay không, thì một tên con trai khác đã chạy đến và tươi cười với nàng. Trai ế luôn nghĩ đến bản thân quá nhiều và thường sợ mắc sai lầm. Chính vì thế là “điệp khúc ế” kéo dài. Có ai bắt bạn như thế đâu, chính cái tôi kiêu hãnh đã ngăn bạn lại. Hãy nhớ, nếu muốn con gái thích, hãy hành động vì nàng, đừng suy nghĩ nhiều về bạn.

Đặt nàng sau những đam mê của bạn

anime-smart-boy.jpg

Những tên con trai ế thường mải chơi game mà quên chat với con gái, tập trung lắp ráp mô hình đến nỗi quên luôn một cuộc hẹn, và có quy tắc là: “Ngồi xem một bộ phim tình cảm với con gái ư? Ngồi ở nhà xem đá bóng vui hơn”. Không phải con gái không quan tâm bạn, mà chính sự thờ ơ của bạn khiến nàng nản lòng. Làm sao một cô gái có thể yêu bạn, khi bạn xếp cô ấy sau tất cả những đam mê và sở thích của bạn chứ?

Demi Twinkle ®

   Lượt xem: 5,052 Printer In trang này
Bình luận
    • moon_gate18@.......... Cách đây 22 tháng
    • Bài viết rất hay. Cảm ơn Demi Twinkle
    • nghiem25nh@.......... Cách đây 22 tháng
    • cũng không cần đẹp trai lắm . chỉ cần hoạt bát l và vui tính thì sẽ không sợ ế mà. chúc tác giả cuối tuần vui vẻ nhiều