Lan truyền chuyện ma hiện hình ở trường Nguyễn Hữu Thọ
Ngày đăng: 26-10-2013
Nghe tiếng khóc nỉ non trong nhà vệ sinh trường, bạn nữ sinh bước vào thì chẳng thấy ai, quay ra thì lại nghe có tiếng khóc liền ù té chạy...

Trời ơi…ma!

Sau ngày khai giảng đón "nhà mới" vô cùng khang trang, mấy tuần qua, nhiều học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4) tỏ ra bất an bởi liên tục có tin  thầy trò ở trường ban đêm bị ma nhát.

Bạn M.C  (lớp 12A1) kể: Cách đây khoảng ba tuần, một buổi tối sau giờ dạy phụ đạo, một cô giảo trẻ của trường sắp xếp tập sách ra về thì thấy một nữ sinh xõa tóc gục đầu ở cầu thang ngồi khóc tỉ tê ra điều ai oán lắm.

Cô giáo bước lại gần hỏi thăm thì không nghe em học trò trả lời. Nghe có tiếng nói sau lưng, cô xoay người lại thì không thấy ai mà kì lạ là cô học trò vừa khóc ban nãy cũng đã biến mất từ khi nào (!?).

Câu chuyện kì lạ có hơi hướm liêu trai này chưa hạ nhiệt thì ở dãy C nơi các học sinh lớp 12 học rộ lên câu chuyện: cũng một buổi chiều tối, nhóm bạn nữ sinh định vào nhà vệ sinh thì nghe  tiếng khóc nỉ non vọng ra nhưng vào trong thì chẳng thấy ai nhưng hễ quay ra thì lại có tiếng khóc…

M. C cho biết câu chuyện ma quái này lan nhanh với tốc độ chóng mặt, một thành mười, mười thành trăm thành vạn, hậu quả là toilet dãy C vắng tanh chẳng bạn nào dám vào, thậm chí một số bạn nữ “yếu bóng vía” còn nghỉ học vì sợ hãi không dám đến trường.

Đỉnh điểm của vụ việc là có bạn còn khẳng định khi đang soi kiếng và “tự sướng” vài pô ảnh trong nhà vệ sinh  không ngờ khi lên máy tính phóng lớn thấy có hình...bóng ma sau lưng rất ghê rợn.

Bạn Phương T (lớp 10A6) cho biết dù bạn cũng rất “cứng cựa”, ít tin chuyện ma quỉ  nhưng nghe các bạn suốt ngày bàn tán riết cũng ớn ớn, thậm chí trong lớp đang giờ học có bạn gái bỗng nhiên mặt tái xanh suýt xỉu. Khi được hỏi bạn tiết lộ mình vừa nghe tiếng nói thì thầm gì đó thoảng qua tai nên sợ đến xanh cả mắt…

Từ đó, ôi thôi thì đủ thứ chuyện rùng rợn làm buổi chiều tối ở trường chẳng có bạn nào dám đi một mình mà rủ theo cả …chùm mới đủ dũng khí.

Hành lang tối của trường bị cho rằng có ma. Ảnh: Chí Lộc

 

Khi được hỏi về những chuyện ma quái ở khu vực này trước đây, dì Tư P (bán hàng rong)  gần trường thì thầm tiết lộ: khu đất này trước kia là kho hàng rất vắng vẻ, nghe nói có nhiều người chết nên rất linh, buổi tối it ai dám vào.

Bà còn cho biết có người em bà con rất “cứng cựa” mới dám làm thủ kho ở đây nhưng buổi tối vẫn thường xuyên bị ma "đè" nên thường xuyên cúng vái mới yên (!?) chứ người thường ngủ một đêm là không bao giờ dám quay lại.

Ăn theo …ma

Cô Minh Thư (trợ lí thanh niên trường Nguyễn Hữu Thọ) cho biết không biết tin đồn ma quái xuất phát từ đâu nhưng khi điều tra tất cả các nhân vật từng “diện kiến” ma đều chối phăng nói chỉ nghe người này người nọ kể lại.

Rỉ tai nhau chuyện liêu trai chưa đủ đô, có bạn còn "rắn mắt" tung hình ma trường Nguyễn Hữu Thọ lên face khiến “dân tình” kinh hãi. Đến lúc bị giám thị kêu lên  nhắc nhở mới chịu gỡ những tấm hình ma quái đó xuống.

Ban giám hiệu nhà trường  tiết lộ từ ngày rộ lên tin ma, các thầy cô rất “nhức đầu” khi phát hiện một số bạn không biết học hỏi từ đâu rủ rê nhau vô góc vắng trong trường bày trò “cầu cơ” thậm chí …đốt cả vàng mã trong toilet.

Những câu chuyện ma được chiếu tràn lan trê các kênh phim nước ngoài trong mùa Halloween 

 

“Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò”, một số bạn khác mượn câu chuyện ma hấp dẫn này để thành lập một nhóm chuyên núp trong góc tối nhảy ra hù dọa khiến nhiều bạn nữ nhiều phen lên ruột buộc giám thị phải ra tay “trấn áp” tình hình mới dịu xuống.

Một thầy giám thị tiết lộ: “Tuổi học trò nghịch không chịu nổi, ăn theo mấy chuyện ma vừa rồi, giờ cái gì tụi nó cũng qui ra… ma. Như hôm qua, buổi tối 23.10 khu vực bất ngờ cúp điện, học sinh mấy lớp học cùng lúc hét lên nghe rất…kinh!”.

(Còn tiếp)

Hiếu Nghĩa -Ảnh: Chí Lộc

 

   Lượt xem: 7,474 Printer In trang này
Bình luận