Bỗng dưng bị…sờ giữa đường
Ngày đăng: 28-11-2013
Một teen nữ ở TP.HCM vừa “cầu cứu” Mực Tím Online vì bị kẻ xấu sờ vào “vùng nhạy cảm” trên đường đi học về…

 

Xin chào các anh chị em có một chuyện muốn anh chị giải đáp dùm em...! Sáng hôm nay là một buổi sáng kinh hoàng của em vừa trải qua. Đang trên đường học về nhà tới khúc vắng người bỗng có một thanh niên chạy xe tắp vào em. Em hết hồn chưa hiểu ra chuyện gì thì người thanh niên xấu xa đó vội lấy tay của mình sờ vào chỗ kín của em. Em không kịp la hay hiểu chuyện gì hết, em như người mất hồn, em rất hoảng sợ và không dám đi về nhà. Em cố lấy lại bình tĩnh nhưng không được lúc đó em rất sợ... Vừa lúc đó có một cô hàng xóm ở nhà em đi ngang thấy mặt em xanh lè không chút máu có vẻ rất sợ hãi  nên cho em quá giang về nhà...

 

Em xin hỏi bị người khác giới sờ vào vùng kín như vậy, sau này có bị ảnh hưởng gì không và những tác hại khi bị người khác giới sờ vào vùng kín của mình... Em mong các anh chị hãy trả lời thư của em... em đang rất lo sợ không dám tâm sự hay nói với ai về chuyện này hết. (Xin được giấu tên)

 

 

 

Trước hết bạn nên bình tĩnh. Sờ nhưng chưa làm hại gì thì bạn yên tâm, không ảnh hưởng đến sự trong trắng của bạn. Ở các nước đây là tội “xâm hại thân thể”, tiếc là bạn không đủ bình tĩnh để la lên cho người lớn bắt “con dê” đó. Vấn đề còn lại là khi đi học bạn nên đi chung với ít nhất là một bạn khác. Đừng đi một mình qua chỗ vắng. Sau một thời gian bạn bình tâm lại thì nên đi học vài thế võ để tự vệ. Lúc đó chỉ cần tung một cú đá vào bộ hạ của hắn là kể như hắn đau chết điếng và kêu người lớn đến khoá tay lại, giải đến công an một lần cho hắn chừa thói sàm sỡ.

 

Bác sĩ ơi cho con hỏi bệnh tim có những dấu hiệu gì ạ? Buổi tối con hay khó thở ở chỗ mũi và họng thì con bị gì ạ? Trả lời sớm giúp con nhé! Con xin cảm ơn. (Dâu Con, đường 2 phường Tăng Nhơn Phú B, Q.9)

 

Bệnh tim thì khó thở cả ngày lẫn đêm chứ không chỉ có buổi tối. Nếu bạn khó thở lại cảm thấy nghẹt ở vùng mũi họng vào buổi tối thì có nhiều lí do. Thứ nhất: trong nhà bạn có hoá chất gì gây dị ứng mũi họng, có thể là nước lau sàn nhà, nước rửa chén, nước thơm xịt phòng, dầu gội đầu hay bạn dùng kem dưỡng da không thích hợp. Thứ hai: Bạn ở quận 9, liệu trước hay sau nhà có cây nào trổ bông là hương thơm của nó “đập” vào mũi của bạn rồi gây dị ứng không? Thứ ba là liên quan đến...chỗ ngủ của bạn. Chẳng hạn như bạn ngủ trong phòng máy lạnh thì coi chừng dị ứng với...máy lạnh (gây dị ứng mũi họng). Hay bạn thường xuyên đóng kín cửa, không cho “ông mặt trời” nhòm vào phòng giúp diệt khuẩn thì nấm mốc phát triển và gây dị ứng. Một điều nữa mà ít ai để ý đó là nằm nệm bao nhiêu ngày tháng chưa từng mang ra vệ sinh, phơi dưới nắng. Đây là nơi “trú ẩn, sinh sống” của những con mạt nhà. Chúng rất bé, mắt thường không nhìn thấy. Nhiều người dị ứng với chất thải của con mạt nhà mà không biết. Khi vứt nệm, dọn về sinh thì hết bệnh.

 

Thứ tư là có thể bạn dị ứng với thực phẩm. Đôi khi chỉ là nước mắm chứa một loại acid amin không thích hợp với cơ thể bạn. Chưa kể hiện nay thịt bẩn, rau nhiễm thuốc trừ sâu đều gây dị ứng. Bạn cứ xem và “làm bác sĩ” chẩn đoán, loại trừ các nguyên nhân thì tự nhiên hết khó thở. Dị ứng là thứ rất khó chịu. Đừng bao giờ hỏi rằng :tại sao ba mẹ, anh chị em không bị? Bởi mỗi người là mỗi cá thể riêng nên không giống y chang nhau. Hy vọng là bạn tìm ra cách tự phòng chống cho mình.

 

TS - BS Lê Thúy Tươi tư vấn

   Lượt xem: 5,446 Printer In trang này
Bình luận