Ai sẽ là Quán quân Hội thi trực tuyến “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam”?
Ngày đăng: 25-12-2013
Sáu gương mặt xuất sắc vượt qua hơn 100.000 bạn Đội viên khác sẽ bước vào Vòng chung kết xếp hạng để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất…

Sau gần hai tháng phát động Hội thi hết sức tưng bừng, khi Ban tổ chức chính thức khóa sổ, đã có 104.807 bạn đăng kí tham gia tăng gấp đôi so với năm ngoái trong đó các Quận 8, Q.5, Q.6…có số lượng đội viên tham gia đông xếp hàng Top.

Nhiều trường có số lượng các bạn đông đảo lên tới hàng ngàn có thể kể như trường Lê Anh Xuân (Tân Phú), Gò Vấp (quận Gò Vấp), Chính Nghĩa (Q.5), An Phú (Q.2)…

Việc trả lời nhanh 30 câu hỏi trong thời gian rất ngắn không phải là đơn giản nên sau khi làm bài xong các Đội viên tranh luận rất sôi nổi, rất nhiều bạn đã tra cứu Google hoặc tìm tư liệu ở thư viện để bổ sung kiến thức cho mình tạo ra phong trào tìm hiểu lịch sử đất nước, biển đảo hết sức sôi động.

Sút hút Hội thi rất mãnh liệt

Nhiều câu chuyện thú vị dễ thương được BTC Hội thi ghi nhận như các bạn ở vùng sâu vùng xa Cần Giờ, Củ Chi…dù mạng Internet còn nhiều khó khăn nhưng vẫn hăng hái tham gia, nhiều trường không có phòng máy Ban Giám Hiệu còn quyết định duyệt chi kinh phí đưa các bạn đội viên ra dịch vụ internet thuê máy nhằm tạo điều kiện cho học sinh của mình tranh tài với các Liên Đội bạn.

Khi được hỏi, hầu như bạn Đội viên nào cũng có chung nhận xét cuộc thi là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn. Các thầy cô giáo và anh chị Tổng phụ trách Đội và phụ huynh cũng đồng tình với nhận xét trên.

 Thứ Bảy 28/12, tại Hội trường Nhà thiếu nhi TP, sau nhiều vòng tranh tài quyết liệt, sáu gương mặt xuất sắc nhất lứa tuổi tiểu học và THCS của Hội thi trực tuyến “Em yêu Tổ Quốc VN” lần II 2013 sẽ tiếp tục bước vào Vòng chung kết xếp hạng hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tích và hấp dẫn để chọn ra Quán quân Hội thi hấp dẫn này.

Ba gương mặt xuất sắc Khối tiểu học: Phan Hữu Hùng (tiểu học Chính Nghĩa, Q.5), Trần Phương Uyên (tiểu học Trương Định, Q.12), Nguyễn Minh Phúc (tiểu học Liên Trung, Củ Chi)

Ba gương mặt xuất sắc Khối THCS: Nguyễn Hoàng Phương Nghi (THCS Lam Sơn, Q.6), Trương Lê Gia Bảo (THCS Ngô Thời Nhiệm, Q.9), Trương Như Vĩnh Phúc (THCS Nguyễn Du, Gò Vấp)

 BTC Hội thi “bật mí”:  trước sức hút mãnh liệt của Hội thi, năm tới 2014, Hội thi sẽ mở rộng địa bàn ra các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ biết được những cá nhân xuất sắc nhất rinh giải cao Hội thi nhưng điều đọng lại trong lòng mỗi Đội viên, mỗi công dân nhỏ tuổi tham gia cuộc thi chính là tình yêu không thể diễn tả bằng lời đối với Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng mình...

Hiếu Nghĩa  

 

   Lượt xem: 2,852 Printer In trang này
Bình luận